สงสัยเรื่องการเซฟไฟล์ข้าม version ครับ

Go down

สงสัยเรื่องการเซฟไฟล์ข้าม version ครับ

ตั้งหัวข้อ by ddddui on Wed Jun 27, 2012 9:27 pm

คือผมใช้ CIVIL 3D 2010 แต่เพื่อนใช้ CIVIL 3D 2011 แต่ก็ save เป็น 2010 แล้วส่งไฟล์ให้ผม ปรากฏว่าเปิดไฟล์แล้วไม่เห็นเส้น contour เลยทำงานต่อไม่ได้ อยากทราบว่ามีวิธีแก้ไหมครับ

ddddui

จำนวนข้อความ : 29
Registration date : 18/09/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สงสัยเรื่องการเซฟไฟล์ข้าม version ครับ

ตั้งหัวข้อ by GeoSpatial on Thu Jun 28, 2012 8:07 pm

>> โปรแกรม Civil 3D 'ไม่สนับสนุน' ต่างเวอร์ชั่นครับ หมายความว่า ถ้าเอาไฟล์งาน ที่สร้างจากเวอร์ชั่น 2011 (ซึ่งมีการกำหนด Surface,Point, Profile, Corridor, Alignment ฯลฯ) เอาไว้แล้ว และนำมาเปิดในเวอร์ชั่นที่ต่ำกว่า อาทิ เวอร์ชั่น 2010 หรือต่ำกว่า จะไม่สามารถใช้งานได้ Embarassedแล้วคำสั่ง Save As (สามารถเลือกเวอร์ชั่นที่ต้องการ save ได้) มีไว้ทำไม?
>> มีไว้เพื่อ save มาทำงานต่อในเวอร์ชั่นที่ต้องการได้ แต่จะสามารถแก้ไขหรือทำงานต่อได้เฉพาะคำสั่งพื้นฐานทั่วๆไป ของโปรแกรม AutoCad เวอร์ชั่นสามัญเท่านั้น เช่น line, polyline, circle ฯลฯ ส่วนการจะเซฟเพื่อนำมาทำงาน หรือแก้ไข Surface,Point, Profile, Corridor, Alignment ฯลฯ...ไม่สามารถทำได้ครับ ในกรณีนี้ จะ 'ไม่สามารถมองเห็น' Point หรือ Surface และออปเจ็คอื่นๆ ข้างต้น

และ...ยังมีอีกคำสั่งที่คล้ายกัน คือคำสั่ง Export
Export > Export to AutoCad > xxxx format
คำสั่งนี้สามารถ ทำให้ 'มองเห็น' Surface,Point, Profile, Corridor, Alignment ฯลฯ ที่เราสร้างเอาไว้ครับ (คล้ายกับใช้คำสั่ง Explode ระเบิดออปเจ็ค Block)...แต่' ไม่สามารถทำงานกับออปเจ็คข้างต้นได้

ความพยายามที่จะ 'ลักไก่' (อีกแล้ว) drunken
>> Export เป็น Land XML เพื่อนำมาเปิดในเวอร์ชั่นที่ต่ำกว่า...ซึ่งสามารถเปิดได้ มองเห็น 'แต่' สามารถทำงานต่อได้เฉพาะ Surface/TIN และ Point ส่วนออปเจ็คอื่นๆ อาทิ Profile, Corridor, Alignment ฯลฯ มันไม่ลิงค์หากันครับ...ต้องเริ่มทำไหม่ No

alien
avatar
GeoSpatial

จำนวนข้อความ : 274
Registration date : 06/12/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ