THAITOPO บอร์ดแสดงวิสัยทัศน์ด้านGIS 2006-2017
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

แนะนำแหล่งขายกล้องสำรวจทีครับ

Go down

แนะนำแหล่งขายกล้องสำรวจทีครับ Empty แนะนำแหล่งขายกล้องสำรวจทีครับ

ตั้งหัวข้อ by jackleadguitar Mon Jan 09, 2012 1:50 pm

พอดีมีพี่มาฝากผมช่วยหากล้องสำรวจอ่ะครับ ผมรู้จักที่เดียวคือหลังกระทรวงข้างคลองหลอดก็เลยจะมาลองถามดูว่ามีย่านอื่น ๆ อีกมั๊ยครับที่ร้านขายกล้องมารวม ๆ แหล่งเดียวกัน คือพี่เขาจะเอาไปวางแนวถนนครับ คือเอาแบบวัดมุมแล้วดึงเทปวัดระยะเอาก็ได้ครับ เขาอยากได้ราคาถูกมือสองก็ได้ครับ ใครมีอะไรแนะนำได้เต็มที่เลยนะครับ พอดีไปหลังกระทรวงผมเจอกล้องจีนไม่รู้ดีรึป่าว ใครเลยใช้หรือมีความเห็นอย่างไรแนะนำได้เต็มที่เลยครับ ต้องการข้อมูลมาก ๆ เลยครับ
jackleadguitar
jackleadguitar

จำนวนข้อความ : 127
Registration date : 18/06/2011

ขึ้นไปข้างบน Go down

แนะนำแหล่งขายกล้องสำรวจทีครับ Empty Re: แนะนำแหล่งขายกล้องสำรวจทีครับ

ตั้งหัวข้อ by GeoSpatial Tue Jan 10, 2012 12:32 pm

jackleadguitar พิมพ์ว่า:พอดีมีพี่มาฝากผมช่วยหากล้องสำรวจอ่ะครับ ผมรู้จักที่เดียวคือหลังกระทรวงข้างคลองหลอดก็เลยจะมาลองถามดูว่ามีย่านอื่น ๆ อีกมั๊ยครับที่ร้านขายกล้องมารวม ๆ แหล่งเดียวกัน คือพี่เขาจะเอาไปวางแนวถนนครับ คือเอาแบบวัดมุมแล้วดึงเทปวัดระยะเอาก็ได้ครับ เขาอยากได้ราคาถูกมือสองก็ได้ครับ ใครมีอะไรแนะนำได้เต็มที่เลยนะครับ พอดีไปหลังกระทรวงผมเจอกล้องจีนไม่รู้ดีรึป่าว ใครเลยใช้หรือมีความเห็นอย่างไรแนะนำได้เต็มที่เลยครับ ต้องการข้อมูลมาก ๆ เลยครับ
>> (ความคิดเห็นส่วนตัว) ผมไม่แนะนำให้ซื้อกล้องสำรวจมือสอง ย่านหลังกระทรวงฯ เพราะเคยได้ยินมาว่า ซื้อมาแล้ว มีความเสี่ยงที่จะเจอกับปัญหา สายใย/แกนกล้อง 'เอียง' และเมื่อ 2 ปีก่อน เคยไปเดินหาซื้อ Tribach มือสอง เดินถามเพื่อเปรียบเทียบราคาอยู่หลายร้าน ในขณะเดียวกัน ก็ถามราคากล้อง ที่เขาโชว์อยู่ในตู้ (เห็นมีแต่ Theodolite+กล้องระดับ เยอะมาก) เปรียบเทียบราคาดูแล้ว ก็ไม่ต่างกันกับที่ประกาศขายทางเว็บ (บริษัทขายอุปกรณ์สำรวจ มือหนึ่ง/มือสอง)...ย่านนี้ บางร้านก็ขายแพงโอเวอร์ เดินไป เดินมา สุดท้าย...ได้สายกีตาร์มาแทน confused

ถ้าจะให้แนะนำ Theodolite มือสอง Topcon/Sokkia จะดีกว่า ส่วนกล้อง Theodolite จีน CST/Sanding/Horizon ราคาอาจจะถูก แต่เสียว...Nikon, Pentax หรือยี่ห้อแปลกๆ อาจจะมีปัญหาในเรื่องการซ่อม+อะไหล่ ความละเอียดทางมุมสัก 5-7" ก็โอเค (เผื่อไว้ใช้งานด้านอื่นๆ)...ใจจริง อยากจะบอก 9" (สำหรับงานถนนแบบลากเทป) ถ้าไม่อ่าน 'มุม' เกิน 500 ม. (ที่ระยะ 500 ม. ความคลาดเคลื่อนทางตำแหน่ง จะเกิน 10 ซม.)

(ส่วนตัว) ถ้าได้ Topcon DT-207 (7") ก็เยี่ยมแล้วครับ ใช้ได้ ยิ่งถ้าใช้งานกับเทปลากวัดระยะ และถ้ามี base line แน่นๆ (มุม+ระยะ เป๊ะๆ) เอามาทำวงรอบโดยไม่ต้องใช้เทปก็ใช้ได้ (มือสองสภาพดีๆ น่าจะไม่เกิน 3 หมื่นห้า)

แนะนำแหล่งขายกล้องสำรวจทีครับ Dt209

Very Happyแก้ไขล่าสุดโดย GeoSpatial เมื่อ Sat Jan 14, 2012 5:54 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
GeoSpatial
GeoSpatial

จำนวนข้อความ : 274
Registration date : 06/12/2010

ขึ้นไปข้างบน Go down

แนะนำแหล่งขายกล้องสำรวจทีครับ Empty Re: แนะนำแหล่งขายกล้องสำรวจทีครับ

ตั้งหัวข้อ by jackleadguitar Wed Jan 11, 2012 12:46 am

ขอบคุณพี่ GeoSpatial มาก ๆ ครับ พอดีเห็นว่าคนเลือกซื้อเห็นว่ามีเซียนไปดูครับ ปกติของหลังกระทรวงนี่ถ้าไม่ถึงจริง ๆ ผมไม่อยากแนะนำใครครับ ตั้งแต่กีต้าร์ปลอม ๆแล้วที่นั่น คนดูไม่ออกโดนหลอกขายกีต้าร์ปลอมเยอะครับ
jackleadguitar
jackleadguitar

จำนวนข้อความ : 127
Registration date : 18/06/2011

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ